Hướng dẫn chọn size giày Jordan 1 thoải mái, chuẩn size nhất 1
Kiến Thức Về Giày

Hướng dẫn chọn size giày Jordan 1 thoải mái, chuẩn size nhất

Giày Jordan 1 luôn dẫn đầu xu hướng bởi kiểu dáng vô cùng trendy. Tuy nhiên, chưa phải ai cũng hiểu rõ cách chọn size giày Jordan 1 sao cho thoải mái, dễ chịu nhất. Với cơ chế tính size giày khá khác biệt, làm sao để bạn có thể chọn size giày Jordan 1 phù hợp nhất cho đôi chân của mình?

Các cách chọn size giày Jordan 1 chuẩn nhất

Giày Jordan luôn là một trong những hãng giày xu hướng nhất mọi thời đại. Với kiểu dáng hiện đại, dễ phối đồ, chất lượng cao cấp với màu phối hài hòa, thời thượng, những đôi giày Jordan luôn đem đến cho chủ nhân của chúng vẻ ngoài cực chất.

Tuy nhiên, để đôi giày luôn đem lại cảm giác thoải mái và không bị gãy form khi được sử dụng nhiều, bạn cũng cần biết cách chọn size giày Jordan 1 chuẩn, vừa với đôi chân của mình.

Cách chọn size giày Jordan 1 theo khuôn chân

Cách chọn size giày Jordan 1 theo khuôn chân rất đơn giản. Tất cả những gì bạn cần làm chỉ là chuẩn bị 1 cái bút chì, hoặc bút bi và 1 tờ giấy trắng. Sau đó, bạn tiến hành vẽ khuôn chân bằng cách đặt chân lên giấy, lấy bút chì tô sát viền chân. Khi đã có khuôn chân đầy đủ, bạn có thể dùng thước kẻ để đo kích cỡ chiều dài và bề ngang. Bạn sẽ tính kích thước chiều dài dựa theo điểm cuối gót chân và đầu ngón chân cái. Còn chiều rộng sẽ tính theo độ bè rộng nhất tính từ ngón cái đến ngón út.

Chọn size giày Jordan 1 theo chiều dài bàn chân

Nếu bạn không muốn đo khuôn chân, bạn có thể đo dựa theo chiều dài bàn chân. Cách đầu tiên, bạn có thể dùng thước dây để đo. Với cách này, bạn sẽ dẫm vào 1 đầu thước tính từ gót, đầu còn lại kéo căng về phía mũi chân, tính theo đỉnh ngón cái. Sau đó, bạn chỉ việc ghi lại số đo là được.

Đối vơi bạn không có thước dây, bạn có thể áp dụng cách tương tự như đo khuôn chân. Đó là đặt bàn chân lên một tờ giấy trắng. Sau đó, bạn dùng bút chì đánh dấu gót chân và đỉnh ngón cái. Lấy thước kẻ đo khoảng cách giữa 2 điểm này sẽ được chiều dài chân chuẩn xác nhất.

Cách chọn size giày Jordan 1 chuẩn nhất

Cách chọn size giày Jordan 1 chuẩn nhất 

Cách chọn size giày Jordan 1 theo chiều rộng bàn chân

Cách chọn size giày Jordan 1 theo chiều rộng bàn chân sẽ hơi khó hơn 1 chút. Bạn cần dùng thước dây hoặc một sợi dây không co giãn. Sau đó, bạn quấn thước dây hoặc sợi dây chọn được quanh phần bè nhất của bàn chân. Với thước dây, bạn sẽ tính theo số đo có được. Còn với sợi dây hoặc vải gì đó, bạn cần đánh dấu lại điểm đo được trên nó. Rồi dùng thước kẻ đo lại chiều dài của sợi dây vừa có được là sẽ được số đo chuẩn nhất của bàn chân.

Điều cần chú ý khi đo size giày

Bạn hoàn toàn có thể tự đo size giày ở nhà một cách dễ dàng. Khi đã biết cỡ giày của bản thân là bao nhiêu, bạn sẽ hoàn toàn có thể chọn size giày Jordan 1 một cách dễ dàng cả khi đi mua giày ở store hoặc mua online. Tuy nhiên, bạn vẫn cần lưu ý những điều sau để đo giày một cách chuẩn nhất.

  • Hãy đo kích thước bàn chân khi chân đang ở trạng thái nghỉ ngơi, không vận động quá nhiều. Thời điểm đo size chuẩn nhất sẽ là vào buổi tối hoặc chiều muộn.
  • Hãy đo đủ cả kích thước 2 bên bàn chân, nhất là bên chân thuận của bạn. Vì kích thước 2 bàn chân sẽ có chút sai số nhỏ. Do đó, bạn cần đo size cả 2 bên và chọn giày theo bên chân có kích thước nhỉnh hơn để khi đi giày được thoải mái nhất.
  • Khi đo size, bạn cần đứng sát mép của ô gạch lát, hoặc kẻ 2 đường thẳng song song để chân không bị xê dịch gây sai số.
  • Khi đo chân nên đeo cả tất giày để có số đo chính xác nhất. Tránh việc khi đo chân trần lấy số nhỏ hơn, lúc đeo tất đi giày sẽ bị kích chân vô cùng khó chịu.
  • Không phải hãng giày, hoặc dòng giày nào cũng có cách đo size giống nhau. Chính vì vậy, với các bảng size giày quy đổi sang số hoặc chữ, bạn cần tìm hiểu kỹ về cách quy đổi của hãng giày. Cách tốt nhất khi lựa giày chính là dựa vào bảng size tính theo centimeters thay vì theo số hay chữ.
  • Các dòng giày Jordan của hãng Nike đều có số size lẻ, ví dụ như 35,5 – 36,5 … Do vậy, bạn cần tính chính xác theo các mốc này. Bởi lệch 0,5 size thôi cũng sẽ khiến giày bị quá chật hoặc quá rộng so với chân bạn.

Khi đo size, nhớ đeo cả tất để khi chọn giày không bị kích chân

Khi đo size, nhớ đeo cả tất để khi chọn giày không bị kích chân

Bảng size giày Jordan 1 chuẩn nhất cho từng đối tượng

Sau khi chọn size giày Jordan 1 xong, bạn cũng cần biết rằng tùy vào từng đối tượng mà Jordan sẽ chia bảng size thành các kích cỡ như bảng dưới đây.

Bảng chọn size giày Jordan 1 theo từng đối tượng

Bảng chọn size giày Jordan 1 theo từng đối tượng

Trên đây là hướng dẫn cách chọn size giày Jordan 1 chuẩn nhất. Cũng các lưu ý khi lựa chọn giày Jordan 1 theo kích thước chân của bạn. Hy vọng qua bài viết này, bạn sẽ có thể lựa chọn được cho mình một đôi giày vừa vặn, thoải mái và ưng ý nhất. Nếu bạn muốn tham khảo thêm các mẫu giày Jordan rep đẹp nhất hiện nay, có thể xem trực tiếp trên website của Shop giày rep để chọn cho mình đôi giày phù hợp với sở thích và phong cách nhất nhé!

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *