Cách thắt dây giày Jordan 1 low cực ngầu
Kiến Thức Về Giày

Các mẫu thắt dây giày Jordan 1 low đẹp cho người sành điệu

Giày Jordan thì đẹp đấy, nhưng bạn đã biết cách thắt dây giày Jordan 1 low sao cho ngầu nhất chưa? Nếu chưa, hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây để có thêm các mẫu buộc dây giày cực đẹp, tạo điểm nhấn cho bản thân nhé.

Các cách thắt dây giày Jordan 1 low đẹp cho người sành điệu

Các mẫu giày Jordan 1 luôn được đánh giá cao bởi kiểu dáng trendy, cách phối màu cực bắt mắt. Với những dòng giày Jordan 1 high top, các bạn rất dễ để có thể tạo điểm nhấn cho giày của mình. Nhưng các mẫu giày Jordan 1 low thì lại hơi kén chọn hơn một chút. Nếu bạn muốn tạo điểm nhấn cho đôi giày Jordan 1 của mình, sẽ rất khó để có thể thêm thắt phụ kiện cho nó. Thay vào đó, bạn có thể tô điểm cho đôi giày của mình bằng những cách thắt dây giày Jordan 1 low cực cool sau đây.

Cách buộc dây giày Jordan 1 low kiểu truyền thống

Cách buộc dây giày Jordan 1 low kiểu truyền thống rất đơn giản, đây gần như là mẫu thắt dây “mặc định” mà ai cũng biết. Để buộc dây giày theo kiểu truyền thống, bạn chỉ đơn giản là xỏ chéo 2 bên giày dây với nhau là được. Trước khi xỏ, bạn cần căn chỉnh 2 bên dây sao cho cân đối, bằng nhau. Nếu bạn chưa biết cách thắt dây giày Jordan 1 low theo kiểu truyền thống, hãy thực hiện theo cách sau:

 • Bước 1: Luồn 2 dây từ phía trong ra bên ngoài theo hướng mũi giày. Bạn sẽ xỏ dây ở 2 lỗ sát mũi giày nhất và xỏ theo đường thẳng ngang từ bên này sang bên kia.
 • Bước 2: Bạn bắt chéo dây từ bên này sang bên đối diện, rồi xỏ dây chéo nhau như vậy. Quy tắc chéo dây tùy ý theo sở thích của bạn,
 • Bước 3: Đến lượt đan cuối, bạn cố định 2 bên dây bằng cách đan thắt 2 đầu dây giày theo hình nơ ở lỗ cuối cùng

Cách thắt dây giày Jordan 1 low theo kiểu truyền thống đơn giản mà đẹp

Cách thắt dây giày Jordan 1 low theo kiểu truyền thống đơn giản mà đẹp 

Cách buộc dây giày Jordan 1 cổ thấp theo phong cách đan lưới

Cách buộc dây giày Jordan 1 cổ thấp theo phong cách đan lưới thường giúp bạn gây ấn tượng mạnh với người đối diện. Cách buộc dây giày theo kiểu đan lưới hơi phức tạp một chút, bạn có thể làm theo lần lượt các bước như sau:

 • Bước 1: Xỏ dây giày vào 2 lỗ gần mũi giày nhất
 • Bước 2: Bắt chéo dây rồi xỏ lên lỗ thứ 4 tính từ lượt xỏ dây đầu tiên (cách 3 lỗ)
 • Bước 3: Luồn 2 dây vào lỗ số 5 (liền kề lỗ thứ 4)
 • Bước 4: Tiếp tục bắt chéo 2 dây và xỏ xuống lỗ thứ 2 tính từ dưới lên
 • Bước 5: Luồn 2 dây vào hàng lỗ thứ 3
 • Bước 6: Xỏ tiếp 2 dây vào hàng lỗ trên cùng là được

Đan dây là một cách buộc dây giày khá hay và độc đáo

Đan dây là một cách buộc dây giày khá hay và độc đáo 

Thắt dây giày Jordan 1 low theo kiểu đan dây song song

Đây có lẽ sẽ là kiểu thắt dây giày Jordan 1 low đơn giản, nhanh chóng nhất dành cho những ai vừa lười lại vừa muốn trendy. Cách thắt dây giày kiểu đan dây song song như sau:

 • Bước 1: Xỏ dây giày vào 2 lỗ gần mũi giày nhất theo hướng từ ngoài vào trong
 • Bước 2: Cách 1 lỗ bạn sẽ xỏ 1 lần dây, khoảng cách của 2 bên nên đồng đều nhau
 • Bước 3: Cứ 1 lần xỏ dây của bên trái, bạn sẽ xỏ sang lỗ bị bỏ lượt ở bên phải và ngược lại đến khi hết là hoàn thành

Buộc dây song song là cách thắt dây giày Jordan 1 low vừa phá cách vừa nhanh chóng, tiện lợi

Buộc dây song song là cách thắt dây giày Jordan 1 low vừa phá cách vừa nhanh chóng, tiện lợi

Những lưu ý khi thắt dây giày Jordan 1 low

Những đôi giày Jordan 1 low đều có chất liệu rất dễ bị hư hại nên bạn cần lưu ý kỹ những điều sau khi thực hiện thắt dây giày Jordan 1 low.

Lựa chọn dây giày có kiểu dáng phù hợp

Tốt nhất hãy lựa chọn các mẫu dây giày có kiểu dáng giống với mẫu dây nguyên bản. Nhiều bạn thường thích chọn mua các kiểu dây giày khác nhau để phối màu cho đẹp hơn. Chính vì thế, bạn hãy lựa chọn loại dây đúng với mẫu dây kèm theo giày. Nếu giày sử dụng dây dáng dẹt thì bạn cũng nên chọn mau các loại dây giày dáng dẹt thay vì dáng tròn. Nếu chọn khác loại, bạn sẽ rất khó để xỏ dây giày vào lỗ. Thậm chí nếu không cẩn thận mà sử dụng lực quá mạnh còn có thể khiến cho khuyên ở lỗ xỏ dây bị bung, hỏng hoặc làm thân giày gãy nếp, hằn da.

Không thắt dây giày quá chặt

Nhiều bạn có thói quen siết chặt dây giày để chân có cảm giác vững hơn. Nhưng với cách thắt như vậy bạn sẽ khiến giày bị gãy nếp. Không chỉ vậy, đi giày chật sẽ khiến chân không được hoạt động thoải mái. Lâu ngày chân sẽ bị tật do đeo giày sai cách quá lâu, cộng thêm việc đi giày chật sẽ rất dễ khiến bạn bị mỏi chân, đau nhức vì máu không được lưu thông bình thường.

Thắt dây giày quá chặt có thể khiến hỏng cả chân lẫn giày của bạn

Thắt dây giày quá chặt có thể khiến hỏng cả chân lẫn giày của bạn 

Trên đây là một vài kiểu thắt dây giày Jordan 1 low cực ngầu dành cho bạn cá tính. Nếu bạn biết thêm cách thắt nào khác thì đừng ngại gì mà hãy chia sẻ ngay dưới bình luận để mọi người có thể cùng tham khảo nhé. Để chọn mua được giày Jordan 1 low rep 1:1 chất lượng tốt, mẫu mã đẹp, bạn có thể tham khảo và lựa chọn tại Giày rep Store. Rất nhiều mẫu mới được cập nhật mỗi ngày tại cửa hàng, nhanh tay lựa chọn một đôi giày cực chất để dạo phố thôi nào!

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *